Liên đoàn bóng rổ Việt Nam hủy giải bóng rổ VBA 2021 tại Nha Trang

Liên đoàn bóng rổ Việt Nam sau khi trao đổi thống nhất với lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa và các doanh nghiệp câu lạc bộ bóng rổ, đã ra thông báo chính thức hủy bỏ giải bóng rổ VBA 2021. Trước đó ban tổ chức đã xây dựng các phương án thi đấu và đảm bảo yêu cầu về phòng chống dịch như trận đấu khép kín – không khán giả, một cung đường – hai địa điểm. Nhưng do một số yếu tố như thời gian hợp đồng với HLV, VĐV của các câu lạc bộ, thời hạn của trọng tài và các vận động viên quốc tế. Nên buộc ban tổ chức phải đi đến quyết định là hủy giải đấu.

Liên đoàn bóng rổ Việt Nam đã đưa ra nhiều mô hình cho giải đấu

Ngày 28/8/2021, Liên đoàn bóng rổ Việt Nam phát thông báo. Hủy giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam VBA 2021 tại Nha Trang. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

“Sau hơn 70 ngày tập trung tại Thành phố Nha Trang. Với mô hình “tập trung, cách ly, khép kín, không khán giả”; “Một cung đường, hai địa điểm”; Xét nghiệm tầm soát bệnh Covid-19 RT-PCR định kỳ. Các trận đấu thực nghiệm đánh giá phương án phòng chống dịch Covid-19 cho kết quả tuyệt đối an toàn. Sẵn sàng cung cấp các trận đấu, sản phẩm dịch vụ giải trí thể thao qua các kênh truyền thông chính thức như VTV, HTV, Báo Thanh Niên… Góp phần chăm lo sức khỏe tinh thần cho người dân. Đặc biệt là người dân các địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Liên đoàn bóng rổ Việt Nam đã nhận được sự đồng hành, chia sẻ. Của các doanh nghiệp, các câu lạc bộ bóng rổ chuyên nghiệp. Không chỉ về mặt chi phí rất lớn cho suốt hơn 70 ngày qua. Mà còn nhận được sự chia sẻ khi thể thức thi đấu rút gọn. Hỗ trợ công tác phòng chống dịch cho tỉnh Khánh Hòa trong suốt hơn 70 ngày qua.

đội tuyển VBA
VBA 2021 bị hủy vì dịch Covid-19

Có nhiều yếu tố dẫn đến giải bóng rổ chính thức bị hủy

Tuy nhiên do quy định về thời hạn hợp đồng. Với huấn luyện viên, vận động viên của các câu lạc bộ. Nhất là huấn luyện viên, vận động viên quốc tế. Cũng như thời hạn trọng tài, giám sát quốc tế do các Liên đoàn bóng rổ quốc gia trong khu vực hỗ trợ cử sang làm nhiệm vụ. Do đó sau khi thống nhất với các doanh nghiệp câu lạc bộ bóng rổ chuyên nghiệp, doanh nghiệp điều hành giải đấu và cấp có thẩm quyền tỉnh Khánh Hòa. Liên đoàn bóng rổ Viêt Nam chính thức hủy giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam VBA 2021”. Trích thông báo từ Liên đoàn bóng rổ Việt Nam.

Trước đó vào tháng 6, được sự đồng ý về chủ trương của Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hoà. Hơn 300 vận động viên, huấn luyện viên, nhân viên trong và ngoài nước thuộc các câu lạc bộ chuyên nghiệp và đội tuyển bóng rổ Việt Nam. Đã di chuyển về Thành phố Nha Trang trên chuyến bay thuê riêng của Vietnam Airlines. Để chuẩn bị cho giải đấu VBA5x5 năm 2021 tại Nhà thi đấu Trường đại học Nha Trang. Chấp hành sự chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 Quốc gia và các cơ quan ban ngành tỉnh Khánh Hòa. Giải đấu đã xây dựng và triển khai mô hình tổ chức. Như “tập trung, cách ly, khép kín, không khán giả”; “Một cung đường hai địa điểm”. Đảm bảo đầy đủ các yêu cầu phòng chống dịch.

VAB 2021 bị hủy
Hủy giải đấu để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cộng đồng

Mô hình tổ chức VBA đã đáp ứng tốt các tiêu chuẩn về phòng chống dịch

Các vận động viên, huấn luyện viên, nhân viên được phân loại và xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR định kỳ. Liên đoàn bóng rổ Việt Nam đã thống nhất với cấp có thẩm quyền tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo VBA tổ chức các trận đấu thực nghiệm. Tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19. Hoàn thiện mô hình tổ chức giải không chỉ đáp ứng cho mùa giải năm 2021 mà còn cho các mùa giải tiếp theo. Trong trường hợp dịch bệnh chưa được kiểm soát hoàn toàn. Cung cấp các dịch vụ thể thao giải trí nâng cao và sức khỏe tinh thần cho người dân nói chung và thanh thiếu niên nói riêng.

Đến nay, mô hình tổ chức VBA 2021 đáp ứng tốt các yêu cầ. Có thể tổ chức bất cứ khi nào, ở đâu mà vẫn đảm bảo vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế – xã hội. Đây là một mô hình ưu việt trong tình hình hiện nay. Vừa góp phần chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng của người lao động là huấn luyện viên, vận động viên, trọng tài… Vừa tạo điều kiện cho đội tuyển quốc gia được tập luyện. Không sử dụng Ngân sách nhà nước để thực hiện các nhiệm vụ quốc gia thi và đấu quốc tế. Như hoạt động của một số đội tuyển quốc gia các môn khác tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia.

Giải đấu bị hủy khiến nhiều người hâm mộ tiếc nuối

VBA 2021 hủy nhưng Liên đoàn bóng rổ Việt Nam cho phép đơn vị tổ chức, điều hành giải. Căn cứ chất lượng các trận đấu thực nghiệm, có thể sử dụng tư liệu chuyên môn của các trận đấu thực nghiệm. Cung cấp đến khán thính giả và bạn đọc cả nước. Như là một hành động chia sẻ, đáp ứng và tăng cường các sản phẩm, dịch vụ chăm sóc, nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân. Nhất là nhân dân các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội.

trận đấu bóng rổ
VBA 2021 là giải đấu tổ chức chuyên nghiệp để chuẩn bị cho SEA Games 31

VBA 2021 bị hủy khiến nhiều người hâm mộ tiếc nuối. Vì đây là giải đấu có chuyên môn tốt, cách tổ chức chuyên nghiệp. Đồng thời là cơ hội cho tuyển bóng rổ Việt Nam làm nóng chuẩn bị cho SEA Games 31 được tổ chức trên sân nhà.

VBF cùng các câu lạc bộ bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam cho biết sẽ trở lại với các mùa giải VBA tiếp theo. Chuyên nghiệp hơn, thích ứng hơn vì sự phát triển của nền bóng rổ nước nhà. Và thành tích của các đội tuyển bóng rổ quốc gia.

Trả lời