Quách Thị Lan thất bại tại Bán kết Olympic Tokyo 2020

Vừa qua đoàn thể thao Việt Nam và người hâm mộ vừa trải qua một mùa Olympic hụt hẫng. Bởi vì thành tích không như mong đợi, cũng như những khó khăn mà các vận động viên gặp phải tại giải đấu năm nay. Điển hình như việc Quách Thị Lan bị loại ngay tại vòng Bán kết Olympic Tokyo 2020. Trước đó cô từng là một trong những vận động viên được người hâm mộ kỳ vọng sẽ đem huy chương về cho thể thao Việt Nam. Tuy nhiên vì lý do thời tiết và lỗi kỹ thuật, cô gái vàng trong làng điền kinh Việt đã phải dừng bước.

Quách Thị Lan bị loại tại bán kết 400m vượt rào nữ

Trong lượt chạy Bán kết 1 nội dung 400m vượt rào, vận động viên (VĐV) Quách Thị Lan đã cán đích ở vị trí 6/8. Theo đó cô không đủ điều kiện để tranh tài tại chung kết của nội dung này. Thành tích của VĐV Việt Nam tại đường chạy Bán kết là 56 giây 78. Thành tích chưa thể đáp ứng mục tiêu mà cô đặt ra lúc ban đầu là phá kỷ lục cá nhân (55 giây 30).

Quách Thị Lan bị loại tại bán kết 400m vượt rào nữ
Quách Thị Lan bị loại tại bán kết 400m vượt rào nữ

Hai VĐV Dalilah Muhammad của Mỹ và Janieve Russell của Jamaica lần lượt đoạt 2 vé chung kết; với thời gian 53 giây 30 và 54 giây 10. Trời mưa khá nặng hạt đã ảnh hưởng không nhỏ đến thành tích thi đấu của VĐV Việt Nam. Dù cô đã hết sức cố gắng. Quách Thị Lan đã nỗ lực để bám đuổi các đối thủ mạnh. Cô cố gắng khắc phục lỗi kỹ thuật ở các động tác qua rào. Nhưng vẫn không thể tạo nên bất ngờ và cũng không vượt qua được chính mình.

Thành tích mà cô đạt được ở lượt chạy Bán kết kém thành tích 55 giây 71 của chính cô ở vòng loại ngày 31/7 vừa qua. Dù sao, cô gái trẻ này cũng đã làm nên lịch sử. Khi là VĐV điền kinh đầu tiên của Việt Nam lọt vào Bán kết một kỳ Olympic. Như vậy, với việc cô dừng bước tại Bán kết 400m vượt rào nữ môn điền kinh. Đoàn Thể thao Việt Nam đã khép lại hành trình thi đấu tại Olympic Tokyo 2020 mà không giành được huy chương.

VĐV Việt Nam có cơ hội được thưởng 60 triệu đồng

Liên đoàn Điền kinh Việt Nam vừa cho biết, VĐV Quách Thị Lan sẽ được thưởng nóng 60 triệu đồng. Nếu cô gái vàng làng điền kinh giành quyền vào thi đấu vòng chung kết tại Olympic Tokyo 2020.

Quách Thị Lan có cơ hội được thưởng 60 triệu đồng
Quách Thị Lan có cơ hội được thưởng 60 triệu đồng

Theo đó, để khích lệ tinh thần VĐV Quách Thị Lan trước khi thi đấu. Liên đoàn Điền kinh Việt Nam đã thưởng cho cô 10 triệu đồng. Nếu vào được bán kết, cô sẽ được thưởng thêm 20 triệu đồng. Vào đến chung kết được thưởng thêm 30 triệu đồng. Tổng số tiền mà cô được thưởng nóng nếu vào được vòng đấu chung kết là 60 triệu đồng.

Theo kế hoạch, sáng 31-7, cô sẽ tham dự nội dung vòng loại 400m rào tại Olympic. Có 41 VĐV tham gia tranh tài ở nội dung 400m rào nữ tại Olympic Tokyo 2020. Sau vòng loại, có 24 VĐV vào thi đấu bán kết để chọn ra 8 VĐV xuất sắc nhất vào đấu chung kết.

Điền kinh Việt Nam không giành được vé chính thức đến Olympic Tokyo 2020. Vì chỉ được Liên đoàn Điền kinh thế giới mời 1 suất dự Olympic. VĐV Quách Thị Lan – nhà vô địch 400m rào tại Asiad 2018 – đã được chọn là VĐV điền kinh của Việt Nam tham dự Olympic Tokyo 2020.

Trả lời