Scott Dawley phá đỉnh Guinness trong hạng mục golf tốc độ

Ngày 5/9 vừa qua tay golf Scott Dawley đã đánh 65 gậy qua 18 hố chỉ trong vòng 42 phút 15 giây. Kỷ lục này đang nhanh hơn tới 1 phút 45 giây trong so sánh với vòng golf nhanh nhất tại sách kỷ lục thế giới Guinness. Dawley chính thức phá đỉnh Guinness cho mục speed golf – golf tốc độ vào ngày 5/9, cũng chính là thời điểm mà Joaquin Niemann hoàn thành vòng cuối Tour Championship trong 1 giờ 53 phút. Đây cũng là kỷ lục thời gian của một giải đấu chuyên nghiệp trong lịch sử sân đăng cai East Lake. Golfer Mỹ đã đánh nhanh hơn so với kỷ lục Guinness. Tuy nhiên, thành tích của Dawley không được công nhận. Lý do vì sao, mời các bạn cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây của Gvtseek.com.

Vì sao thành tích của Scott Dawley không được công nhận?

Ngày 5/9 vừa qua tay golf Scott Dawley đã đánh 65 gậy qua 18 hố chỉ trong vòng 42 phút 15 giây
Ngày 5/9 vừa qua tay golf Scott Dawley đã đánh 65 gậy qua 18 hố chỉ trong vòng 42 phút 15 giây

Tuy nhiên, tổ chức chủ quản Guinness không có mặt ở sân Horton Smith. Bang Missouri để công nhận thành tích của Scott Dawley. Vì vậy, kỷ lục hiện tại vẫn được ghi nhận cho Christopher Smith. Khi anh đánh 65 gậy qua 18 hố trong 44 phút trên sân Jackson Park ở Chicago năm 2005.

Giải Vô địch Golf tốc độ Mỹ 2021 diễn ra qua 36 hố trên sân dài 6.122 yard. Dawley lập thành tích cá nhân ở vòng một, khi chỉ mang năm cây gậy. Gồm driver chuyên phát, hybrid (tích hợp tính năng gậy gỗ và gậy sắt), sắt số 8. Wedge xử lý tầm gần và gậy gạt (putter). Anh kết thúc vòng bằng cú gạt một tay.

Sau pha chốt hố, Lawson hét lên phấn khích, lột găng tay lẫn áo rồi ném mạnh xuống đất. Tính ra, anh vừa đi vừa chạy gần 5,6 km địa hình gập ghềnh. “Tôi vẫn lờ đờ. Hy vọng vòng golf như thế sẽ giúp thay đổi tốc độ chơi nói chung hiện nay”. Dawley nhắn nhủ trên Instagram.

Thành tích vòng “speed golf” được tính bằng số cú cộng thời gian hoàn thành 18 hố. Ban tổ chức giải – Speedgolf USA – xác nhận Lawson phá kỷ lục. Do đấu thủ Australia Mitch Williamson lập năm 2016 tại sân Yarra Bend. Melbourne (77 gậy trong 31 phút 56 giây).

Tại giải golf “nước rút” ở Missouri, Lawson xong trận thứ hai với 77 gậy trong 45 phút. Anh cán đích thứ hai, lĩnh 800 USD. Còn chức vô địch thuộc về Jason Hawkins qua hai vòng lần lượt 72 gậy, 38 phút và 73 gậy, 39 phút.

Về Christopher Smith

Christopher McClain Smith là một vận động viên chơi gôn chuyên nghiệp người Mỹ
Christopher McClain Smith là một vận động viên chơi gôn chuyên nghiệp người Mỹ

Christopher McClain Smith sinh ngày 15 tháng 4 năm 1969. Là một vận động viên chơi gôn chuyên nghiệp người Mỹ. Người đã chơi ở PGA Tour và Web.com Tour .

Smith sinh ra ở Indianapolis, Indiana , mùa giải năm thứ hai (1985), anh ấy là Nhà vô địch trường trung học nam bang. Trong mùa giải năm cuối (1987), anh ấy đã về đích với vị trí á quân trong giải vô địch golf nam bang. Được trao Giải thưởng Fred Keesling sau sự nghiệp trung học của mình.

Anh theo học Đại học Bang Ohio , đã giành được bảy danh hiệu cá nhân. Bao gồm chức vô địch Big Ten năm 1990, Robert Kepler Intercollegiate năm 1991 và 5 sự kiện khác.

Anh ấy đã bốn lần được lựa chọn trong tất cả các Hội nghị trong Big Ten từ năm 1988 đến năm 1991. Các giải thưởng Big Ten khác của anh ấy bao gồm Sinh viên năm nhất năm 1988. Cầu thủ xuất sắc nhất năm 1990 và Giải thưởng Les Bolstad 1990 cho điểm trung bình thấp nhất của cú đánh.

Smith đã giành chức vô địch nghiệp dư của bang Indiana vào năm 1990 và thi đấu trong giải Sun Bowl Golf Classic năm 1990.

Trả lời