Sự có mặt của Công Phượng đã làm cho Trung Quốc cảm thấy lo lắng

Sau khi nhận được thông tin tiền đạo Công Phượng vừa mới được triệu tập trở lại đội tuyển quốc gia Việt Nam, thì ngay sau đó gvtseek cũng thấy một tờ Sohu của Trung Quốc đã tỏ ra vô cùng lo lắng cho điều này. Nhưng đây chính là một nhận định rất có cơ sở, bởi bản thân Công Phượng đã có nhiều đóng góp lớn cho sự thành công chung của đội tuyển Việt Nam trong quãng thời gian vừa qua, nên sự có mặt của tiền đạo là lẽ đương nhiên. Thế nhưng, đối với đội tuyển Trung Quốc đây là một thông tin không hề vui, Công Phượng sẽ là mối đe dọa vô cùng nguy hiểm cho Trung Quốc trong trận thi đấu sắp tới đây.

HLV Park công bố danh sách cho trận đấu với Trung Quốc trong đó có Công Phượng

HLV Park công bố danh sách cho trận đấu với Trung Quốc trong đó có Công Phượng
HLV Park công bố danh sách cho trận đấu với Trung Quốc trong đó có Công Phượng

HLV Park Hang-seo đã chính thức công bố danh sách triệu tập ĐT Việt Nam. Chuẩn bị cho 2 trận đấu với Trung Quốc và Oman tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Đáng chú ý nhất trong danh sách này là sự trở lại của Nguyễn Công Phượng. Sau khi bỏ lỡ 2 trận gặp Saudi Arabia và Australia đầu tháng 9 vừa qua. Với việc Công Phượng có thể ra sân trong trận gặp Trung Quốc. Khiến báo chí nước này không khỏi lo lắng.

Sự trở lại lần này của Công Phượng nhận được rất nhiều sự quan tâm từ truyền thông trong nước cũng như từ Trung Quốc. Tờ QQ viết về danh sách tập trung mới nhất của ĐT Việt Nam. “Từ danh sách này, rõ ràng có thể thấy là HLV Park Hang-seo triệu tập ba cái tên mới. Nguyễn Trọng Đại, Nguyễn Công Phượng và Nguyễn Xuân Nam.

Cả ba cầu thủ này đều được triệu tập vào thành phần ĐT Việt Nam tháng vừa rồi. Nhưng khi đó họ buộc phải tập cùng các cầu thủ đội trẻ vì tình trạng thể lực chưa ổn định. Lần này, để chuẩn bị cho trận gặp Trung Quốc và Việt Nam. Cả ba cái tên này chính thức góp mặt ở ĐT Việt Nam. Mặc dù còn gần 1 tháng nữa, trận đấu giữa Trung Quốc và ĐT Việt Nam mới diễn ra trên đất UAE. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại những thông tin về lực lượng của hai đội bóng đã nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Đội tuyển Trung Quốc lo lắng khi có sự xuất hiện của Công Phượng trong trận đấu sắp tới

Đội tuyển Trung Quốc lo lắng khi có sự xuất hiện của Công Phượng trong trận đấu sắp tới
Đội tuyển Trung Quốc lo lắng khi có sự xuất hiện của Công Phượng trong trận đấu sắp tới

Theo đó, ở lượt trận tới đây. ĐT Việt Nam sẽ chào đón sự trở lại của hai trụ cột là Duy Mạnh và Công Phượng. Trong khi đó khả năng trở lại của ba cầu thủ Hà Nội FC là Đình Trọng, Thành Chung và Văn Hậu đang bị bỏ ngỏ.

Cập nhật về tình hình của ĐT Việt Nam. Tờ Zuqiubao.info cho biết: “Không chỉ chờ đợi sự trở lại của các cầu thủ quan trọng ở hàng phòng ngự. Ngôi sao số 1 của Việt Nam là Nguyễn Công Phượng. Cũng được kỳ vọng sẽ trở lại vào trận đấu tới. Nếu các cầu thủ như Duy Mạnh, Đình Trọng, Thành Chung. Cùng với đó là sự xuất hiện của Công Phượng, chúng ta sẽ phải đối mặt với một mối đe dọa nghiêm trọng”. Trung Quốc sẽ mất đi lợi thế sân nhà khi phải di chuyển đến sân trung lập ở UAE. ĐT Việt Nam đã từng thi đấu ở sân bóng này trong trận giao hữu với Oman hồi cuối tháng.

Hiện tại các tuyển thủ Việt Nam có khoảng một tuần nghỉ ngơi trước khi trở lại tập luyện. Để hướng tới hai trận đấu gặp Trung Quốc và Oman trong tháng 10. Theo lịch, ĐT Trung Quốc sẽ chạm trán với ĐT Việt Nam ở lượt trận thứ 3 bảng B vòng loại World Cup 2022. Vào ngày 7/10 tại UAE. Do không được ‘đặc cách’ khi về nước nên thầy trò HLV Li Tie sẽ không về Trung Quốc. Mà sang thẳng UAE để tập luyện trước khi bước vào các trận đấu tiếp theo trong tháng 10 tới.

Trả lời