Tay vợt Kento Momota để thua Heo Kwang-hee ở vòng bảng Olympic

Tay vợt Kento Momota đã bất ngờ để thua tay vợt không được xếp hạng hạt giống là Heo Kwang-hee ở thế vận hội Olympic Tokyo 2020. Như vậy là niềm hy vọng vàng ở môn cầu lông đơn nam của Nhật Bản đã bị loại ngay ở vòng bảng, sau khi bị đối thủ số 38 thế giới đánh bại với tỷ số 15-21 và 19-21. Trong trận đấu Kento Momota đã không thể hiện được điểm mạnh của anh là lối phòng ngự bền bỉ và bị mắc nhiều lỗi, như những pha bỏ nhỏ, hay không nhanh tay trước những cú đập của Heo Kwang-hee.

Tay vợt Kento Momota bất ngờ bị loại ngay ở vòng bảng

Niềm hy vọng số một của chủ nhà Nhật Bản ở nội dung đơn nam môn cầu lông Kento Momota nhận thất bại 0-2 trước Heo Kwang-hee tối 28/7.

Heo Kwang-hee tạo bất ngờ lớn nhất ở môn cầu lông khi hạ tay vợt số một thế giới Kento Momota. Sau 2 set đấu với các tỷ số 21-15 và 21-19.

Kento Momota với tư cách niềm hy vọng vàng của chủ nhà Nhật Bản, Momota không thể vượt qua áp lực. Anh liên tục đánh hỏng ở set một. Nhưng vẫn nở nụ cười trấn an người hâm mộ.

Tay vợt chủ nhà Nhật Bản khởi đầu tốt với các pha dứt điểm quyết đoán để dẫn 10-5. Tuy nhiên, Momota bất ngờ chơi chùng xuống.

Anh để đối thủ lên liền một mạch 10 điểm để dẫn lại 15-10. Kwang-hee tiếp đà hưng phấn để tiến đến phần thắng trong set đầu.

Nhưng sang set hai, sau khi thua liền sáu điểm và bị dẫn ngược 11-14. Momota không giấu nổi sự lo lắng. Dù gỡ hòa 19-19, nhưng Momota thua hai điểm cuối đều từ những pha xử lý thiếu dứt khoát.

tay vợt Heo Kwang hee
Heo Kwang-hee đánh bại Kento Momota với tỷ số 15-21 và 19-21

Sang set hai, tay vợt người Hàn Quốc một lần nữa thể hiện khả năng ngược dòng ở giữa set. Sau khi bị dẫn 8-11, anh lên mạch 6 điểm. Momota cố gắng dẫn lại 17-15. Nhưng cuối cùng vẫn phải gác vợt 19-21.

Trận thua này khiến Momota đứng thứ nhì bảng A, xếp sau Kwang-hee. Theo quy định, chỉ tay vợt giành ngôi nhất bảng mới góp mặt ở vòng loại trực tiếp. Momota lỡ hẹn với tấm HCV Olympic ngay trên sân nhà.

Momota bất bại 39 trận liên tiếp từ tháng 7/2017 đến 2/2018

Sự nghiệp của Momota nhiều thăng trầm. Dù anh nổi lên từ sớm khi là tay vợt Nhật Bản đầu tiên vô địch giải trẻ thế giới (2012). Nhưng Olympic Tokyo mới là lần đầu tiên Momota góp mặt. Tay vợt này không được dự Rio 2016 vì án cấm thi đấu sau khi đánh bạc ở một sòng bạc bất hợp pháp chỉ vài tháng trước Thế vận hội.

Trở lại sau án phạt, Momota bất bại 39 trận liên tiếp từ tháng 7/2017 đến 2/2018. Anh vô địch thế giới năm 2018. Tay vợt số một thế giới tưởng chừng phải giải nghệ vào năm ngoái sau vụ tai nạn giao thông, khiến anh gặp chấn thương. Sự nghiệp của Momota cũng bị đe dọa. Sau thời gian nghỉ thi đấu, phong độ của tay vợt số một thế giới có phần giảm sút. Nhiều CĐV Nhật Bản cho rằng vụ tai nạn ảnh hưởng đến phản xạ và khả năng quan sát của Momota.

tay vợt số 1 Kento Momota
Kento Momota từng vô địch thế giới năm 2018

Năm 2019, Momota từng lập kỷ lục với 11 danh hiệu. Chỉ để thua 6 trong tổng số 73 trận anh đã chơi trong năm đó. Đầu năm 2020 vô địch giải Masters ở Malaysia. Tuy vậy, chiến dịch giành HCV Olympic của tay vợt này khép lại sau 52 phút trước đối thủ Hàn Quốc.

Trả lời