Tay vợt Thuỳ Linh thắng cách biệt 2-0 trước đối thủ Thuỵ Sĩ Jaquet Sabrina

Tay vợt Thùy Linh đã giành chiến thắng 2-0 trước đối thủ người Thụy Sĩ Jaquet Sabrina, và giành vị trí thứ 2 ở bảng P. Tuy nhiên với kết quả này Nguyễn Thùy Linh vẫn không giành được vé vào vòng trong. Theo Liên đoàn Cầu lông Thế giới (BWF), Thuỳ Linh xếp hạng thứ 49 trong khi đó đối thủ của cô xếp hạng thứ 46, nhưng tay vợt Việt Nam vẫn gây bất ngờ khi thắng dễ dàng ở vấn đầu tiên. Sang ván thứ 2 diễn ra khó khăn hơn, khi hai tay vợt rượt đuổi nhau quyết liệt, kết quả chung cuộc Thùy Linh thắng với tỷ số 21-8 và 21-7.

HLV Trung Dũng phấn khích về chiến thắng của tay vợt Thùy Linh

Ông Ngô Trung Dũng tự hào khi tay vợt Nguyễn Thuỳ Linh thắng hai trận. Và kết thúc Olympic Tokyo ở vị trí thứ hai bảng P.

“Thuỳ Linh thắng cách biệt tay vợt Thuỵ Sĩ. Tôi rất vui”, HLV Ngô Trung Dũng chia sẻ sau trận thắng sáng 28/7. “Đây là lần đầu tiên chúng tôi dự Olympic. Thuỳ Linh giành hai trận thắng, cảm xúc rất khó tả. Sau khi Olympic kết thúc, về chúng tôi sẽ có kế hoạch cho Thuỳ Linh phát triển. Nếu dịch bệnh được kiểm soát tốt, học trò của tôi sẽ được quay trở lại Nhật Bản để tập luyện”.

tay vợt Nguyễn Thủy Linh
Thùy Linh xuất sắc giành chiến thắng trước Sabrina Jaquet

Thuỳ Linh xếp thứ 49 thế giới, đối đầu đối thủ hơn 11 tuổi và được xếp hạng cao hơn ba bậc Sabrina Jaquet trong trận đấu cuối bảng P. Tay vợt Việt Nam gây bất ngờ khi khởi đầu ăn liền tám điểm trong ván một. Để rồi chỉ mất 13 phút giành chiến thắng 21-8.

Sang ván hai, Sabrina Jaquet chơi tốt hơn, liên tục đánh vào trái tay Thuỳ Linh, hai bên giằng co từng điểm số. Nhưng khi tỷ số đang là 16-16, tay vợt Việt Nam chơi xuất sắc trong tấn công. Liên tục đập cầu ăn điểm để thắng 21-17 sau 33 phút tranh tài. Qua đó đòi được món nợ cho thất bại tại vòng 1/8 Nga Mở rộng cách nay 4 năm.

Thùy Linh là tay vợt nữ đầu tiên của Việt Nam có 2 trận thắng tại Thế vận hội

Thắng Jaquet, Thuỳ Linh có vị trí thứ hai bảng P. Trước đó cô đánh bại đối thủ hơn tám bậc Qi Xuefei và thua tay vợt số một thế giới Tai Tzu Ying với tỷ số 16-21 và 11-21. Tay vợt Tai Tzu Ying toàn thắng cả ba trận và là đại diện duy nhất của bảng P giành quyền vào tứ kết. Do mỗi bảng đấu chỉ lấy một VĐV nên tay vợt Việt Nam phải chia tay Olympic.

Tay vợt Việt Nam
Cô chia tay tại Thế vận hội với vị trí thứ 2 tại bảng P

Tay vợt của chúng ta đã nỗ lực thi đấu những ngày vừa qua. Đặc biệt chỉ để thua trước tay vợt số 1 thế giới. Thế vận hội năm nay chắc chắn đã là sự chuẩn bị tốt cho Thùy Linh về mặt chuyên môn. Cũng như tâm lý ở những giải đấu cầu lông lớn trong tương lai.

Dù không thể đi tiếp vào vòng đấu knock-out. Nhưng Thùy Linh trở thành tay vợt nữ đầu tiên của Việt Nam có 2 trận thắng tại Thế vận hội. Trước đó, cả Lê Ngọc Nguyên Nhung lẫn Vũ Thị Trang đều chỉ có được 1 trận thắng khi tham dự Olympic 2008 và 2016. Với thành tích này, tay vợt Việt Nam tăng 3 bậc để xếp hạng 46 thế giới, xếp trên Sabrina Jaquet của Thụy Sĩ.

Thuỳ Linh sinh năm 1997, đây là lần đầu tiên dự Olympic. Cô không có được sự chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu tại Nhật Bản. Bởi hơn một năm qua không tập huấn và thi đấu quốc tế do Covid-19.

Trả lời