Tay vợt Tiến Minh: “Đối với tôi, cầu lông là một phần của cuộc sống”

Ở kỳ Thế vận hôi Olympic Tokyo 2020, tay vợt Tiến Minh đã trắng tay dừng bước nhưng đối với anh “Còn cầm được vợt là còn hạnh phúc”. Đây là lần thứ 4 liên tiếp anh chinh chiến tại đấu trường Olympic, và củng là tay vợt nhiều tuổi nhất ở giải đấu này. Nhưng vẫn luôn thi đấu đầy tự tin, luôn nổ lực và cố gắng hết sức cho mỗi trận đấu. Anh nhận được sự khen ngợi của liên đoàn cầu lông thế giới về sự dẻo dai và bền bỉ. Đây củng có thể là giải đấu cuối cùng của lão tướng cầu lông Tiến Minh.

Tay vợt Tiến Minh để thua hai trận đấu ở Olympic Tokyo

Tay trắng rời Olympic 2020, lão tướng của cầu lông Việt Nam Nguyễn Tiến Minh vẫn hạnh phúc vì được thi đấu.

“Cảm ơn các bạn đã quan tâm, hỏi thăm động viên Minh rất nhiều. Mặc dù kết quả chưa thực sự tốt nhưng Minh đã cố gắng hết sức”, Tiến Minh chia sẻ sau khi thua trận thứ hai và chia tay vòng bảng Olympic Tokyo tối 27/7. “Minh mong rằng thế hệ đàn em như Đức Phát, Hải Đăng, Đình Hoàng… sẽ thay tôi chinh chiến tiếp trong thời gian tới”.

Tiến Minh thua Ade Resky Dwicahyo (Azerbaijan) 14-21, 18-21 ở trận thứ hai bảng P hôm qua. Trước đó, anh đã thất bại trước hạt giống số ba người Đan Mạch Anders Antonsen 13-21, 13-21.

Anh chính tay vợt nhiều tuổi nhất ở môn cầu lông năm nay

Ở tuổi 38 và có kỳ dự Olympic lần thứ tư liên tiếp. Tiến Minh thua cả bốn set nhưng anh dường như chưa tính đến giải nghệ. “Đối với tôi, cầu lông là một phần của cuộc sống. Còn cầm được vợt ra sân ngày nào thì thật hạnh phúc ngày đó. Một lần nữa cảm ơn các bạn đã luôn theo dõi đồng hành cùng tôi hơn chục năm qua”, tay vợt TP HCM cho biết.

Tiến Minh
Anh chính là VĐV nhiều tuổi nhất ở bộ môn cầu lông

Là tay vợt nhiều tuổi nhất dự môn cầu lông ở Olympic. Tiến Minh cho thấy thể lực giảm sút dù trước ngày lên đường vẫn cảm thấy tự tin. Trong hai trận đấu, anh luôn bị đuối trước các pha đánh nhanh và điều cầu của đối thủ. HLV của Tiến Minh, ông Ngô Trung Dũng đánh giá: “Ở tuổi 38 mà còn dự được Olympic là điều rất hiếm. Tiến Minh đã rất cố gắng và nỗ lực. Tuy nhiên, khi đối đầu với các tay vợt trẻ, có sức mạnh vượt trội, chúng tôi đã lường trước kết quả này. Bên cạnh đó, do ảnh hưởng của đại dịch, hai năm qua Tiến Minh không tham dự các giải đấu quốc tế nên ảnh hưởng đến phong độ và cảm giác thi đấu”.

Tiến Minh từng lọt vào top 4 tay vợt mạnh nhất thế giới năm 2010

Nguyễn Tiến Minh bén duyên với cầu lông từ năm lên 10 tuổi. Tới năm 2002, anh mới chính thức thi đấu chuyên nghiệp khi có tên trong danh sách của Liên đoàn cầu lông thế giới BWF.

Trong sự nghiệp, Tiến Minh từng lọt vào top 4 tay vợt mạnh nhất thế giới năm 2010. Tay vợt sinh năm 1983 giành được 3 HCĐ SEA Games, 1 HCĐ châu Á. Và 1 HCĐ thế giới, 10 danh hiệu BWF Grand Prix, 13 lần vô địch ở BWF International Challenge/Series.

tay vợt Tiến Minh
Tiến Minh chính thức thi đấu chuyên nghiệp vào năm 2002

Bên cạnh việc thi đấu, Tiến Minh hiện là ông chủ của một cửa hàng thể thao tại TP HCM. Nếu giải nghệ, anh có thể tập trung vào việc kinh doanh và làm công tác huấn luyện. “Olympic Tokyo có thể là giải đấu cuối sự nghiệp của Tiến Minh. Chúng tôi hy vọng Tiến Minh vẫn sẽ cống hiến cho cầu lông Việt Nam. Và là tấm gương cho các VĐV trẻ noi theo về sự chuyên nghiệp, cần cù và cố gắng”, ông Dũng nói thêm.

Trả lời